Triển lãm nhân vật trong truyện tranh Nhật

Chi Mai

Triển lãm chủ đề ‘Nhật Bản: Vương quốc của những nhân vật biểu trưng và hoạt hình’ diễn ra tại TP HCM. Tại sự kiện này, độc giả, nhất là bạn đọc nhỏ tuổi, được gặp lại những ‘người bạn’ thân thiết như: nhóc Marưko, mèo máy Doraemon, Pokemon…

Triển lãm trưng bày hình ảnh các nhân vật quen thuộc trong thế giới truyện tranh và phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản như: cậu bé robot Astro Boy, siêu nhân Ultraman, Hello Kitty, chú mèo máy Doraemon, robot Gundam, Evangelion, Pokemon, cô bé nữ sinh Haruhi Suzumiya, Sentokun, Hikonyan, Namisuke… Các nhân vật này được trình bày dưới hình thức tượng, hình nộm, ảnh và trình chiếu video.

2701-nhung-nhan-vat-quen-thuoc-trong-truyen-tranh-va-phim-hoat-hinh-nhat-ban-2701-characters-1980s

Những nhân vật quen thuộc trong truyện tranh và phim hoạt hình Nhật Bản.

Đây là cơ hội hiếm với các fan hâm mộ truyện tranh và phim hoạt hình của xứ sở phù tang. Đến triển lãm, bạn đọc sẽ được tận mắt ngắm nhìn các “thần tượng” nhân vật, hiểu biết hơn về nguồn gốc ra đời và lịch sử phát triển qua các thời kỳ của các nhân vật hoạt hình đang được yêu thích này.

Triển lãm mở cửa tự do cho khán giả, diễn ra ở Bảo tàng TP HCM từ 18h ngày 24/11 đến hết ngày 4/12. Chương trình do Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM phối hợp Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản ở Việt Nam (The Japan Foundation) tổ chức.

>> Xem thêm ảnh: Nhân vật hoạt hình Nhật Bản

Speak Your Mind

*